Gà bướm đá ngày nào đảm bảo anh em sẽ thắng?

Gà bướm đá ngày nào

Gà bướm đá ngày nào được rất nhiều người đam mê đá gà quan tâm. Đây là loại gà được chơi nhiều tại khu vực miền Nam nên không phải mọi người đều biết đến. Hôm nay, Kubet sẽ giải mã cùng bạn những điểm thú vị xoay quanh loại gà chọi này. Xem ngay bài viết dưới đây để biết chọn ngày lành tháng tốt cho các chiến kê của mình.

Thông tin cơ bản về loại gà bướm

Gà bướm là cách gọi thông thường khi nhắc đến các con gà có màu lông trắng sữa và sáng. Đôi khi trên lông của chúng sẽ có các đốm nâu hoặc đen nhằm phân biệt với giống gà nhạn. 

Các loại gà bướm phổ biến như gà kiểng, gà bướm Mỹ và gà bướm tre. Chúng thường được tập trung nuôi ở sới gà cựa khu vực miền Nam. Do đó nên nhiều người chơi ở đây quan tâm đến việc gà bướm đá ngày nào thì mang vận may. Những anh em ở miền Bắc thì hiếm thấy sự xuất hiện của loại gà đá này.

Màu trắng là màu đại diện cho những loại gà mang mệnh Kim. Tìm hiểu về mệnh gà đá sẽ giúp anh em nắm rõ về tương khắc, tương sinh trong trận đấu. Đặc biệt, biết được mệnh của chúng bạn sẽ xem ngày đá gà bướm phù hợp nhất. Từ đó gia tăng tỷ lệ, cơ hội chiến thắng khi tham gia trận đá gà.

Gà bướm đá ngày nào
Bạn quan tâm đến việc gà bướm đá ngày nào thì mang vận may?

Gà bướm đá ngày nào – Kubet giải mã

Trong lĩnh vực gà đá, việc xem gà bướm đá là rất quan trọng để đưa ra quyết định khi đặt cược hay chọn đối thủ. Một số người nuôi gà đá tin rằng ngày giờ quan trọng cũng như thời tiết có thể ảnh hưởng đến khả năng của gà trong trận đấu. 

Ngày nên cho gà bướm đi đá

Bạn muốn coi gà bướm đá ngày nào, có thể tham khảo lịch vạn niên và quan sát các điều kiện sau đây:

  • Thời tiết: Điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của gà đá. Vì vậy, nên cho gà đá vào những ngày trời trong sáng, không mưa gió hay quá nắng nóng.
  • Ngày trong tuần: Theo truyền thống, các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Sáu và Chủ Nhật được xem là ngày tốt để cho gà đá.
  • Thời điểm trong ngày: Trong khoảng từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa được xem là khoảng thời gian tốt để gà bướm đá.

Ngoài ra, xét về mệnh, gà bướm mang mệnh Kim. Căn cứ vào phong thủy và ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên bạn cần chọn các ngày này. Nếu cho gà chọi của anh em ra sân vào thời điểm trên sẽ mang may mắn nhiều nhất cho bạn. Từ đó dễ dàng lấy được cơ hội chiến thắng trong trận đá gà.

Những yếu tố trên chỉ là các quan niệm thường được người nuôi gà đá tuân theo. Việc chọn gà đá để đặt cược hay chọn đối thủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, kinh nghiệm, chiến thuật và may mắn.

Gà bướm đá ngày nào
Thứ Sáu và Chủ Nhật được xem là ngày tốt để cho gà bướm đá

Ngày không nên cho gà bướm đi đá

Trái ngược với trên, những ngày Hỏa thì anh em không nên mang gà bướm của mình đi đá. Gà chọi của bạn sẽ dễ bị bạn chế mà không phát huy hết công lực khi chiến đấu.

Tỷ lệ mang về chiến thắng của chúng sẽ thấp và dễ dàng thua trong kèo cá độ đá gà. Đặc biệt là đối với các bộ môn cá độ đòi hỏi độ may mắn cao. Do đó anh em nên tránh những ngày này.

>>>Xem thêm: Chuồng nuôi gà đá chất lượng không phải ai cũng biết làm

Các mẹo để chọn ngày đá cho gà bướm

Nắm rõ về quy luật ngũ hành sẽ giúp mọi người dễ giải đáp gà bướm đá ngày nào tốt. Dưới đây là một số mẹo khi chọn ngày tốt trong đá gà cho bạn:

Gà mang màu tía, màu xám, màu nhạn theo phong thủy sẽ thắng gà chọi Ó điều vào các ngày Mộc.

  • Gà mang màu xám, màu vàng, màu nhạn theo phong thủy sẽ chiến thắng gà tía vào các ngày Kim.
  • Gà có màu Ó, màu Xám theo ngũ hành sẽ chiến thắng gà Nhạn vào những ngày Hỏa.
  • Gà mang màu Ó, màu Vàng, màu Xám hay gà Nhạn theo ngũ hành sẽ chiến thắng gà Ô trong những ngày Thổ.
  • Gà mang màu Trắng hay gà Ô theo ngũ hành sẽ chiến thắng gà Ó vàng ở các ngày Thủy.

>>>Xem thêm: Tên các loại gà đá phổ biến nhất nên biết 2023

Tại sao cần xem gà bướm đá vào ngày nào?

Việc xem ngày tốt để bướm đá gà là một phần của văn hóa tín ngưỡng và tâm linh của dân chơi gà chọi. Một số người tin rằng xem ngày tốt để bướm đá gà có thể giúp tăng cường may mắn và thành công trong trận đấu. Điều này không được chứng minh bằng khoa học nhưng được áp dụng trong trận đấu và mang về chiến thắng.

Do đó, việc xem ngày tốt để bướm đá gà hoàn toàn là lựa chọn cá nhân và tùy thuộc vào quan niệm của mỗi chủ chiến kê. Nếu bạn tin rằng việc xem ngày tốt có thể giúp cho trận đấu gà tốt hơn, thì có thể thực hiện việc này.

Gà bướm đá ngày nào
Tại sao cần xem gà bướm đá vào ngày nào?

Kết luận

Với các chia sẻ trên, mong rằng anh em đã biết được gà bướm đá ngày nào tốt. Hãy chăm sóc các chiến kê của mình thật nhiều để nâng cao sức khỏe và thể lực. Áp dụng với các bí quyết vừa rồi sẽ giúp bạn bách thắng trong trận đấu gà.

>>>Xem thêm: Cho gà đá uống mật ong – Chìa khóa nâng cao sức chiến đấu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *