Cho gà đá uống mật ong – Chìa khóa nâng cao sức chiến đấu

Cho gà đá uống mật ong

Cho gà đá uống mật ong đúng cách sẽ mang lại những công dụng mà bạn không thể ngờ đến. Đây là một phương pháp, cũng là một bí quyết mà nhiều tay chơi gà không muốn cho bạn biết. Có thể nói rằng gà đá và với mật ong là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho những trận chiến nghẹt thở. Theo dõi Kubet để biết thêm các lợi ích từ việc cho gà chọi uống mật ong. 

Những công dụng ưu việt khi cho gà đá uống mật ong

Mật ong được biết đến là một sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và kháng khuẩn tự nhiên. Do đó, khi sử dụng mật ong cho gà chọi sẽ có rất nhiều lợi ích.

Sát khuẩn đường hô hấp và làm sạch đường ruột

Cho gà đá uống mật ong giúp làm sạch đờm và vi khuẩn bên trong vòm cổ họng. Bằng phương pháp này gà đá sẽ giảm được các triệu chứng khò khè do bệnh hen gây ra. Bởi tính sát khuẩn rất tốt nên mật ong thường được dùng để rơ lưỡi cho trẻ em. 

Nếu gà đá bị chậm phát triển và nhỏ con hơn so với những con khác bạn có thể dùng mật ong để giảm tình trang rối loạn tiêu hóa. Điều này khiến đường ruột được làm sạch, tạo điều kiện hấp thụ các thực phẩm hiệu quả hơn. 

Cho gà đá uống mật ong
Giúp gà chọi giảm các bệnh lý và cải thiện sức khỏe

Cải thiện bộ lông óng mượt

Nhiều chủ gà sử dụng mật ong để giúp chiến kê của mình có bộ lông óng mượt hơn. Cho gà đá uống mật ong vào những giai đoạn thay lông giúp lông mọc nhanh và óng mượt. Trong thực phẩm này có chứa một lượng chất giúp giảm tình trạng xơ xát và rụng lông. 

Đối với một số gà chọi đặc biệt là gà đá cựa thì bộ lông rất được chú trọng đến. Tuy nhiên để gà chọi có một bộ cánh đẹp thì cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như cách chăm sóc, cách tắm và quá trình cắt tỉa….

>>>Xem thêm: Cách đá gà mạng luôn thắng – Bí quyết đánh bại mọi đối thủ

Tăng sức đề kháng, tăng khả năng kháng khuẩn

Cho gà đá uống mật ong đây là cách giúp gà chọi tăng sức mạnh tuyệt đối trong chiến đấu. Một số dưỡng chất trong mật ong có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch và sinh ra lợi khuẩn tốt cho quá trình trao đổi chất và tăng sức đề kháng. 

Hơn nữa, nhờ có hệ miễn dịch tốt giúp gà chọi kháng lại các bệnh truyền nhiễm, dịch cúm. Người nuôi nên dùng mật ong trong các giai đoạn phát triển cần thiết để có hiệu quả tốt nhất. Để đảm bảo có những công dụng trên phát huy tối đa các chủ nuôi nên chọn mật ong rừng tự nhiên.

Bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho gà đá

Một chức năng quan trọng hàng đầu của mật ong phải kể đến là bổ sung năng lượng cần thiết cho gà chọi. Các chiến kê khi uống thực phẩm này luôn có sức bền dẻo dai và khỏe khoắn. Đặc biệt là khi chuẩn bị tham gia các trận đấu mật ong giúp gà đá hồi phục thể trạng nhanh chóng. Giúp việc bổ sung các dưỡng chất tốt hơn trong những ngày tập luyện cường độ cao. Mật ong không chỉ giúp gà đá nâng cao thể lực còn giúp chúng có ngoại hình hấp dẫn hơn.

Cho gà đá uống mật ong
Những công dụng hữu ích từ việc cho gà đá uống mật ong

>>>Xem thêm: Cách nuôi gà tre đá – Con đường đến với thành công

Cần có những cách thức và sử dụng những giai đoạn nào để có hiệu quả tối ưu?

Tùy vào mỗi giai đoạn khác nhau trong quá trình phát triển và huấn luyện gà đá để có cách dùng tốt nhất. Việc cho gà đá uống mật ong có thể thực hiện qua các phương pháp kết hợp các thực phẩm khác nhau. Điển hình như: 

  • Cho gà chọi uống mật ong trực tiếp từ 100% trực tiếp từ tự nhiên
  • Cho gà uống mật ong ngâm với tỏi
  • Ngâm mật ong với chanh đào cho gà đá uống
  • Cho gà chọi uống mật ong ngâm với gừng….

Việc nắm rõ tác dụng của mật ong để dùng từng giai đoạn phù hợp là cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, khi gà chọi bị bệnh hô hấp nên dùng mật ong ngâm tỏi để cải thiện thể lực. Thứ hai, khi gà đá mới chiến đấu( có thể cho gà đá uống mật ong cả trước và sau trận đấu). Ngoài ra, còn dùng mật ong cho gà chọi khi gà mới ốm dậy hoặc bị tình trạng thiếu thịt. Thông thường, người nuôi cũng nên cho gà đá uống định kỳ giúp chiến kê ổn định sức khỏe và phát triển hệ thống gân cơ.

Cho gà đá uống mật ong
Các tính năng hữu ích giúp gà đá chiến đấu hung hăng hơn

>>>>Xem thêm: Cách thả gà đá cựa sắt – Kỹ năng cần thiết cho các sư kê

Một số lưu ý cho gà đá uống mật ong cần nắm

Để nâng cao hiệu quả công dụng uống mật ong đối với gà đá cần nắm các lưu ý sau:

  • Người nuôi cần chọn mật ong tự nhiên( mật ong rừng càng tốt), không sử dụng các chất phụ gia
  • Cho gà đá uống mật ong tốt nhất là vào thời gian buổi sáng. Việc dùng vào sáng sớm sẽ làm sạch cổ họng và các đờm còn động lại.
  • Mỗi lần cho uống mật ong cần để gà đá thời gian khoảng 30 – 40 phút hấp thụ dưỡng chất
  • Người nuôi cần sử dụng một liều lượng thích hợp không được lạm dụng nó. Chỉ nên sử dụng mỗi ngày một lần, tránh việc gây nên những tác động xấu cho gà chọi. Người dùng nên cân nhắc liều lượng tránh tình trạng dư thừa, lãng phí mà không có hiệu quả.

Kết Luận

Cho gà đá uống mật ong mang lại cho nhiều công dụng bất ngờ. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có những kiến thức cần thiết để dễ dàng hơn trong chăm sóc gà chọi..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *