Cách nuôi gà tre đá – Con đường đến với thành công

Cách nuôi gà tre đá

Cách nuôi gà đá là một tựa đề tìm kiếm đang rất “hot”. Người nuôi gà đá không phải chỉ cần đam mê và sở thích là có thể chơi mà phải nắm rõ những cách nuôi gà tre đá từ đơn giản đến trình độ huấn luyện cao. Đây là một thú vui đang ngày càng mở rộng và thu hút sự quan tâm đông đảo của người chơi trong và ngoài nước. Để biết rõ hơn về cách nuôi gà đá cùng theo chân KUBET đọc bài viết dưới đây.

Gà tre đá là gì – Xu hướng chơi gà đá hiện nay

Gà đá tre được biết đến là một đối thủ nặng ký trên sàn thi đấu. Giống gà này có cách nuôi khá đặc biệt, nếu bạn nắm cách nuôi gà tre đá chuẩn xác thì sẽ có được những chú gà chất lượng. Sở hữu cho mình với một thể hình thấp bé nhưng lại có những đòn lực rất mạnh. Bộ môn đá gà đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cao từ những người chơi gà chọi. Người nuôi muốn sở hữu những con chiến mã mạnh phải đặc biệt tìm hiểu kỹ từ gốc, giống. 

Người chơi có thể thể hiện trình độ và kỹ năng của mình qua cách nuôi gà tre đá. Chơi gà đá hiện nay đang rất phổ biến vì thú vui này mang đến nhiều điều mới lạ. Đầu tiên, giá trị của gà đá rất lớn đặc biệt những chú chiến mã. Người chơi có thể thu bội tiền từ chúng, càng độc lạ càng mạnh thì giá trị càng lớn.

Người nuôi gà đá cũng có thể tham dự các giải đấu lớn ở nhiều quốc gia. Những chú gà đá sẽ được đào tạo, được thực hiện các chế độ ăn uống và tập luyện rất chặt chẽ để có thể mang cho mình cái tên là “Kê Tướng”.

Cách nuôi gà tre đá
Một trò chơi mang một tiềm năng lớn trong tương lai

>>>Xem thêm: Cách nuôi gà đá mau mập được chuyên gia KUBET chia sẻ

Những cách nuôi gà tre đá hiệu quả nhất hiện nay

Nhiều người muốn sở hữu những chiến kê mạnh mà chưa biết cách nuôi thế nào là đúng. Cùng theo chân các ý sau đây để có cho mình những bí quyết về Cách nuôi gà tre đá .

Chọn giống gà

Để việc nuôi và chăm sóc gà chọi một cách dễ dàng hơn trước hết bạn cần tìm hiểu và chọn các giống gà phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu của người nuôi để có cho mình những yêu cầu nhất định. Người nuôi cần quan sát các đặc điểm về hình thể, độ nhanh nhẹn, khỏe mạnh của chúng. Đảm bảo gà đá tre phải có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt để nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Cách nuôi gà tre đá
Cách nuôi gà tre đá những bí quyết chinh phục mức tiền khủng

Các chế độ và phương pháp tập luyện 

Cách nuôi gà tre đá hầu hết áp dụng các bài thể dục chạy và tập nhảy là chủ yếu. Người nuôi cần hạn chế các bài tập vần đòn, vần hơi vì thời gian phục hồi khá lâu. Nên áp dụng các cách thức và cách tập sau để khai phá được hết sức mạnh của chúng.

  • Người nên áp dụng các bài tập đối với gà chọi đủ từ 7 – 9 tháng trở lên. Tập cho gà những thói quen cần thiết như phơi nắng với thời gian thích hợp khoảng 15p.
  • Tập cho gà đá tre bay nhảy bằng cách cầm thân gà và tung lên để nó tiếp đất. Bài tập này giúp cho việc tập nhảy của chúng là dễ hơn nhưng tùy vào sức lực của mỗi con mà có một độ cao khác nhau.
  • Để nâng cao thể lực và hệ thống chân cẳng của gà chọi thì sử dụng bài tập chân đùi. Người nuôi nên sử dụng các lồng tập luyện chuyên dụng và tương ứng với thể lực của gà. Bên cạnh đó, theo Cách nuôi gà tre đá trong một tuần cần cho gà xổ khoảng 2 đến 3 ngày một lần. 

Xem thêm: Tên các loại gà đá phổ biến nhất nên biết 2023

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cách nuôi gà tre đá phải được thực hiện với những chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Gà đá cần được bổ sung nhiều loại vitamin, khoáng chất và các thành phần giải độc tố. Thức ăn chính của chúng là lúa( thóc) phải được chọn, sàng lọc, được làm sạch và phơi khô.

Thức ăn phụ là các loại mồi tươi tuy chiếm số lượng khá thấp nhưng rất quan trọng. Người nuôi phải cẩn thận và lưu ý trong chế độ ăn và uống của gà chọi để tránh gà mắc bệnh.

Bạn cần đảm bảo cân bằng lượng thức ăn thích hợp đặc biệt ở những mùa nắng nóng để ổn định thân nhiệt của chúng. Cách nuôi gà tre đá sẽ hiệu quả hơn khi bạn có đam mê và yêu thương con chiến kê của mình. Nguyên tắc hàng đầu người nuôi phải tuân thủ là nghiêm ngặt về giờ giấc ăn uống, tập luyện.

Cách nuôi gà tre đá
Thỏa mãn với đam mê mang đến bạn những điều thú vị

Quan tâm đến môi trường sống của gà đá tre

Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất trong môi trường sống của gà chọi là chuồng gà. Người nuôi có thể cải thiện cách nuôi gà tre đá dựa vào những đặc điểm vệ sinh, độ ẩm và nhiệt độ…. Có nhiều loại chuồng gà khác nhau đều có thể sử dụng nhưng phải đảm bảo các yêu cầu nhất định như:

  • Người nuôi cần thực hiện khử độc, khử trùng tầm 2 tháng một lần
  • Dựa vào điều kiện thời tiết để những thay đổi phù hợp nhất. Ví dụ như: Mùa nắng nóng phải có những thiết kế làm khô thoáng chuồng nuôi. Ngược lại, mùa mưa gió phải có những màn chắn gió kiên cố để tránh gà mắc bệnh.
  • Chuồng gà phải thường xuyên được dọn dẹp hằng ngày để tránh các kí sinh gây nên những mùi hôi khó chịu. Đồng thời chú ý thay nguồn nước thường xuyên và đảm bảo gà đủ nước uống.

Kết Luận

Cách nuôi gà tre đá là một lượt tìm kiếm đông đảo đã được giải bày trong bài viết trên. Hy vọng với những kiến thức thông tin trên sẽ mang lại cho bạn một phương pháp nuôi tốt nhất. 

>>>Xem thêm: Thuốc nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả và an toàn năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *